Lần đầu tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến

Cập nhật: 16:17 25-12-2021

Chiều 24-12, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức – Bừng sáng tương lai”.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh - cơ quan thường trực Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày hội lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cho người dân và bạn đọc.

Không gian ngày hội gồm các khu vực để người dân tham quan, trải nghiệm và tương tác như: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam, khu truyền thống - dân gian Việt Nam, khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước, khu vực di sản văn hóa, khu vực thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, khu vực bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cung cấp và giới thiệu, cùng các thông tin, trang website của các bảo tàng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố và một số thư viện tiêu biểu giới thiệu các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc, Nhà hát Thành phố giới thiệu về các đơn vị nghệ thuật, các loại hình biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đặc trưng.

Bên cạnh đó, mô hình thư viện điện tử thông minh cũng sẽ được triển khai, thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách trong thời gian tới.

Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh năm 2021 chính thức khai mạc sáng ngày 27-12 trên nền tảng trực tuyến.