Ngày hội Văn hóa đọc TPHCM năm 2021 - tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cho người dân và bạn đọc

Cập nhật: 21:10 24-12-2021

Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức - Bừng sáng tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 27-12-2021 đến ngày 5-1-2022 bằng hình thức trực tuyến. Sau khi kết thúc sự kiện, trang chủ sẽ duy trì, nâng cấp, bổ sung tư liệu để trở thành cổng thông tin chính thức về văn hóa đọc của TP.HCM do Sở Văn hóa và Thể thao TP quản lý, vận hành.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/12, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa đọc TPHCM năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức – Bừng sáng tương lai”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Võ Trọng Nam cho biết, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngày hội lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, qua đó tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cho người dân và bạn đọc.

Ngày hội được diễn ra từ ngày 27/12/2021 đến hết ngày 5/1/2022. Sau khi kết thúc sự kiện, trang chủ sẽ duy trì, nâng cấp, bổ sung tư liệu để trở thành cổng thông tin chính thức về văn hóa đọc của TPHCM do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý và vận hành. Ngày hội Văn hóa đọc là sự kết hợp giữa thực tế và không gian ảo lần đầu tiên tại Việt Nam, giúp kết nối những người yêu sách và ham thích đọc, giúp lan tỏa văn hóa đọc đến cho mọi người.

Chương trình Ngày hội gồm các không gian chính của sự kiện: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam, gồm các tư liệu, hình ảnh, thông tin chính thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam, những hình ảnh đẹp về biển đảo và các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM hướng về biển đảo; Khu truyền thống - dân gian Việt Nam với các nội dung như tái hiện lại không gian, hình ảnh 3 miền Bắc - Trung – Nam với các loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu; Bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu vực di sản văn hóa được giới thiệu một số di tích, kiến trúc, di sản văn hóa đặc sắc và tiêu biểu trên địa bàn, công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản của TP... Bên cạnh đó, mô hình thư viện điện tử thông minh cũng sẽ được triển khai, thực hiện rộng rãi trên địa bàn TP để phục vụ bạn đọc và người yêu sách trong thời gian tới. Ngoài ra, còn có các hoạt động livestream nhằm giới thiệu sách cho trẻ em, giới thiệu phim khoa học… dành cho đối tượng là thanh niên, sinh viên.

Ngày hội Văn hóa đọc TPHCM năm 2021 chính thức khai mạc sáng ngày 27/12 trên nền tảng trực tuyến.