TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc theo hình thức trực tuyến

Cập nhật: 20:15 24-12-2021

Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức – Bừng sáng tương lai” lần đầu tiên được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày hội được tổ chức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thời gian bắt đầu lúc 9 giờ ngày 27/12/2021 và kết thúc lúc 24 giờ ngày 5/1/2022 tại địa chỉ: http://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn/.

Mặc dù dưới hình thức trực tuyến nhưng tất cả dữ liệu sách đều được đưa vào nền tảng thực tế ảo rất nhiều, kể cả tài liệu hoạt động của các hiệp hội, ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao và hoạt động của Sở. Theo đó, ngày hội sẽ có các không gian để người dân tham quan, trải nghiệm và tương tác như: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam, khu truyền thống - dân gian Việt Nam, khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước, khu vực di sản văn hóa, khu vực thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh… Đặc biệt, khu vực bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - là nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cung cấp và giới thiệu cùng các thông tin, website của các bảo tàng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố và một số thư viện khác đã giới thiệu các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc; Nhà hát Thành phố giới thiệu về các đơn vị nghệ thuật, các loại hình biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đặc trưng...

Theo Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh, các mô hình thư viện điện tử thông minh cũng sẽ được triển khai, thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách trong thời gian tới.